Go Search
 

 CMS - Chuyên mục liên quan

Đại sứ quán CH Liên bang Đức tại Hà Nội thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực Schengen của những người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ.

Ngày 09/04/2013, Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Hà Nộ có công hàm thông báo như sau:

Hồ sơ xin cấp thị thực Schengen của những người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ cần phải có những giấy tờ sau đây:

1/ Hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ của người xin cấp thị thực có chữ ký của người mang hộ chiếu;

2/ Tờ khai xin cấp thị thực được điền đầy đủ và có chữ ký của người xin cấp thị thực;

3/ 2 ảnh màu mới chụp (ảnh sinh trắc, 1 ảnh dán vào tờ khai xin cấp thị thực, 1 ảnh để rời);

4/ Thư mời;

5/ Công hàm của Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nêu họ tên những người đi công tác, thông tin về lịch trình và mục đích của chuyến đi.

Đại sứ quán chỉ tiếp nhận hồ sơ có đầy đủ giấy tờ. Phải đăng ký đặt hẹn trước qua trang mạng của Đại sứ quán Đức để nộp hồ sơ xin cấp thị thực.

Vào những tháng hè, thời gian đặt hẹn có thể kéo dài, do vậy người xin cấp thị thực nên đăng ký nộp hồ sơ sớm cho từng người trong đoàn (kể cả khi chưa có đầy đủ tất cả các giấy tờ cần thiết vào thời điểm đăng ký).

Việc xem xét cấp thị thực Schengen đòi hỏi có ý kiến của các cơ quan chức năng Đức và châu Âu khác và có thể kéo dài đến 10 ngày. Đại sứ quán không thể tác động và cũng không thể rút ngắn thời hạn này. Đại sứ quán không thể cấp thị thực nếu không có trả lời của các cơ quan chức năng liên quan. Do vậy, người xin cấp thị thực nên nộp hồ sơ xin cấp thị thực muộn nhất 14 ngày trước chuyến đi để bảo đảm chuyến đi có thể thực hiện đúng lịch trình.


Bản quyền của Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam
Copyright by Consular Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Địa chỉ: 40 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội - Điện thoại: (+84 4) 3.7993125 - Fax: (+84 4) 3.8236928 - Email: cls.mfa@mofa.gov.vn