Go Search
 

 CMS - Chuyên mục liên quan

Bộ Ngoại giao phối hợp với Tổ chức Di cư quốc tế tổ chức Hội thảo Công bố Hồ sơ di cư Việt Nam 2016
Hội thảo công bố Hồ sơ di cư 2016
Hội thảo công bố Hồ sơ di cư 2016

Ngày 22/8/2017 tại Hà Nội, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao phối hợp với Tổ chức di cư quốc tế (IOM) tổ chức Hội thảo công bố Hồ sơ di cư Việt Nam 2016. Đây là kết quả trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường cơ chế hợp tác giữa các cơ quan chức năng của Việt Nam trong công tác quản lý di cư” do Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao phối hợp cùng Phái đoàn Tổ chức di cư quốc tế (IOM) tại Hà Nội thực hiện trong 2 năm (2015-2017).

Trợ lý Bộ trưởng, Cục trưởng Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ phát biểu khai mạc, định hướng cho Hội thảo và nhấn mạnh thúc đẩy di cư hợp pháp, phòng chống di cư trái phép, đảm bảo di cư an toàn, bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của người di cư là chính sách nhất quán của Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Việt Nam mong muốn thúc đẩy hợp tác với các nước trong khu vực và quốc tế trong lĩnh vực quản lý di cư để chia sẻ kinh nghiệm, thông tin dữ liệu về di cư góp phần xây dựng, hoạch định các chính sách phù hợp phục vụ cho sự phát triển Đất nước trong quá trình hội nhập hiện nay.


Trợ lý Bộ trưởng, Cục trưởng Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ phát biểu khai mạc Hội thảo

Tham dự Hội thảo tại Hà Nội có hơn 100 đại biểu đến từ cơ quan của Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, các Bộ, ban, ngành và đại biểu từ cơ quan địa phương của các tỉnh thành trong cả nước, đại diện Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán các nước và các tổ chức quốc tế có trụ sở tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, tham dự hội thảo còn có các chuyên gia, học giả đến từ các Viện, các trường Đại học, Trung tâm nghiên cứu về di cư và phát triển ở trong nước. Hồ sơ di cư Việt Nam 2016 gồm những nội dung chính như sau: cập nhật số liệu về các dòng di cư của Việt Nam, phân tích và đánh giá về thực trạng di cư; đưa ra những khuyến nghị phù hợp với tình hình hiện nay nhằm nâng cao năng lực quản lý di cư của các Bộ, ban, ngành, hoàn thiện chính sách pháp luật để quản lý di cư quốc tế hiệu quả hơn và tăng cường cơ chế hợp tác giữa các cơ quan quản lý nhà nước trong công tác này.

Hội thảo công bố hồ sơ di cư năm 2016 cũng sẽ được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh dự kiến ngày 29/8/2017 để phổ biến rộng rãi đến các cơ quan chức năng, địa phương và cơ quan đại diện nước ngoài tại phía Nam.


Bản quyền của Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam
Copyright by Consular Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Địa chỉ: 40 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội - Điện thoại: (+84 4) 3.7993125 - Fax: (+84 4) 3.8236928 - Email: cls.mfa@mofa.gov.vn