Go Search
 

 CMS - Chuyên mục liên quan

Tiếp nhận các thuyền viên tàu Giang Hải được giải cứu tại Phi-líp-pin
3 thuyền viên của tàu Giang Hải tại Sở chỉ huy quân đội miền Tây Midanao, Zamboanga, Phi-líp-pin
3 thuyền viên của tàu Giang Hải tại Sở chỉ huy quân đội miền Tây Midanao, Zamboanga, Phi-líp-pin

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Phi-líp-pin, vào hồi 07h45, ngày 10/11/2017, 03 thuyền viên của tàu Giang Hải (Bùi Xuân Viện, Bùi Trung Đức và Nguyễn Quang Huy) đã được giải cứu và giao cho quân đội Phi-líp-pin tại khu vực Tawi Tawi,  01 thuyền viên khác đã tử vong do ốm nặng là anh Nguyễn Hữu Trường. Các thuyền viên đã được quân đội Phi-líp-pin đưa tới Zamboanga, Phi-líp-pin để chăm sóc y tế.

Ngay sau khi nhận được thông tin, trong ngày 11/11/2017, Bộ Ngoại giao đã cử cán bộ đến Zamboanga, Phi-líp-pin để thăm hỏi, động viên các thuyền viên. Lúc 11h00 ngày 12/11/2017, tại sở chỉ huy quân đội miền Tây Midanao, Zamboanga, Phi-líp-pin, Trung tướng GALVEZ và đại diện lực lượng cảnh sát chống bắt cóc (AKG) đã chủ trì lễ bàn giao 03 thuyền viên tàu Giang Hải cho đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam và đại diện Bộ Ngoại giao đã đón nhận các thuyền viên cũng như thi hài thuyền viên tử nạn và cảm ơn Hải quân, Chính phủ Phi-líp-pin đã giải cứu, giúp đỡ, chăm sóc các thuyền viên bị nạn.


Đại diện Bộ Ngoại giao thăm và tiếp nhận các thuyền viên tàu Giang Hải tại Sở chỉ huy quân đội miền Tây Midanao, Zamboanga, Phi-líp-pin

Đại diện các thuyền viên cảm ơn Hải quân, Chính phủ Phi-líp-pin và cá nhân Trung tướng GALVEZ đã đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện để các thuyền viên có thể về nhà sớm nhất. 14h00 cùng ngày, quân đội Phi-líp-pin đã hỗ trợ đưa 03 thuyền viên và thi hài thuyền viên Nguyễn Hữu Trường về Manila.

Đại sứ quán Việt Nam tại Phi-líp-pin đang tiếp tục hoàn tất thủ tục, giấy tờ cần thiết để đưa 03 thuyền viên cũng như thi hài thuyền viên Nguyễn Hữu Trường về nước sớm nhất.


Bản quyền của Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam
Copyright by Consular Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Địa chỉ: 40 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội - Điện thoại: (+84 4) 3.7993125 - Fax: (+84 4) 3.8236928 - Email: cls.mfa@mofa.gov.vn