Go Search
 

 CMS - Chuyên mục liên quan

CỤC TRƯỞNG CỤC LÃNH SỰ THĂM VÀ CHÚC TẾT TỔNG ĐÀI BẢO HỘ CÔNG DÂN

Sáng 12/02/2018 (27 Tết), Trợ lý Bộ trưởng, Cục trưởng Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ dẫn đầu đoàn cán bộ Cục Lãnh sự đến Trung tâm Chăm sóc khách hàng (Tổng Công ty viễn thông Viettel) thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên Tổng đài Bảo hộ công dân.

Tổng đài bảo hộ công dân là một trong những biện pháp mà Cục Lãnh sự phối hợp xây dựng cùng với Tổng công ty Viễn thông quân đội (Viettel) nhằm tăng cường hơn nữa công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài. Ngày 02/02/2015, Tổng đài đã chính thức khai trương với sự tham dự và phát biểu chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh. Trong hơn 3 năm qua, tổng đài thực sự là địa chỉ tin cậy để các công dân Việt Nam gặp khó khăn ở nước ngoài có thể nhận được sự tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ cần thiết.

Nói chuyện với cán bộ, nhân viên Tổng đài, Cục trưởng Nguyễn Minh Vũ cảm ơn và đánh giá cao sự đóng góp và các nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân viên tổng đài trong thời gian vừa qua. Tổng đài đã hỗ trợ hiệu quả cho công dân Việt Nam ở nước ngoài, tạo thêm một kênh thu nhận thông tin nhanh và trực tiếp với những người dân gặp khó khăn, hoạn nạn…

Tại buổi tiếp, Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng Hoàng Thị Tuyết Mai thông báo trong năm 2017 tổng đài đã tiếp nhận, giải đáp hơn 3.000 cuộc gọi. Gần đây, ngày càng có nhiều công dân biết đến tổng đài, nhất là từ tháng 11/2017, khi số điện thoại tổng đài +84 981 848484 được gắn với tin nhắn thông báo cho các số điện thoại roaming khi ra nước ngoài.

Nhân dịp này, Trợ lý Bộ trưởng, Cục trưởng Cục Lãnh sự Nguyễn Minh Vũ gửi lời thăm hỏi và chúc Tết đến ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên của Trung tâm, nhấn mạnh công tác bảo hộ công dân vừa là nhiệm vụ quan trọng, vừa là công việc rất có ý nghĩa, đề nghị tổng đài tiếp tục hỗ trợ đắc lực cho Cục Lãnh sự trong công tác bảo hộ công dân trong thời gian tới.


Bản quyền của Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam
Copyright by Consular Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Địa chỉ: 40 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội - Điện thoại: (+84 4) 3.7993125 - Fax: (+84 4) 3.8236928 - Email: cls.mfa@mofa.gov.vn