Go Search
 

 CMS - Chuyên mục liên quan

Thị thực Ma-lay-xi-a

Các thông tin dưới đây được tham khảo trên trang điện tử của Đại sứ quán Ma-lai-xi-a.

1. Hướng dẫn chung

  • Ma-lai-xi-a miễn thị thực suốt nhiệm kỳ công tác đối với thành viên Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan lãnh sự mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và thành viên gia đình họ mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ. Họ và tên của những người này phải được thông báo cho nước tiếp nhận 14 ngày trước khi nhập cảnh.
  • Công dân Việt Nam muốn nhập cảnh Ma-lai-xi-a cần có hộ chiếu hoặc giấy thông hành (được quốc tế công nhận) còn giá trị sử dụng ít nhất là 6 tháng. Theo Hiệp định đã ký, công dân Việt Nam có thể lưu trú trên lãnh thổ Ma-lai-xi-a trong thời hạn không quá 30 ngày cho mục đích du lịch, tham dự các hoạt động thông tấn, báo chí; đi việc công, thăm thân, tham gia hội nghị, hội thảo… mà không cần thị thực.  Nếu bạn lưu trú trên 30 ngày, bạn cần xin thị thực  tại Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự của Ma-lai-xi-a ở Việt Nam. Tuy nhiên, được cấp thị thực chưa phải là sự đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ được nhập cảnh. Cán bộ Cục nhập cảnh tại cửa khẩu/sân bay sẽ là người quyết định cuối cùng về việc cho phép bạn nhập cảnh hay không. 
  • Nếu bạn sang Ma-lai-xi-a du lịch cần chứng minh khả năng tài chính cho thời gian luu trú tại Ma-lai-xi-a (thẻ tín dụng hoặc tiền mặt tương đương 500 đôla Mỹ), và vé máy bay về Việt Nam hoặc sang 1 nước khác.
  • Khi đến cửa khẩu bạn phải điền vào tờ khai đến hoặc đi và trình Tờ khai này cùng hộ chiếu, thị thực và vé máy bay cho cán bộ nhập cảnh. Trước khi rời quầy, bạn phải kiểm tra xem cán bộ nhập cảnh đã đóng dấu nhập cảnh vào hộ chiếu của bạn hay chưa. Nếu không có con dấu nhập cảnh này, bạn sẽ gặp rắc rối khi xuất cảnh.


a. Mẫu đơn xin thị thực

Bạn có thể tải về và khai đơn xin thị thực theo mẫu sau


b. Nộp hồ sơ

Bạn có thể nộp hồ sơ xin thị thực tại Đại sứ quán Ma-lai-xi-a tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Ma-lai-xi-a tại Tp Hồ Chí Minh.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ

Đại sứ quán Ma-lai-xi-a tại Hà Nội

Địa chỉ: 43 - 45 Điện biên phủ - Ba Đình – Hà Nội.

Điện thoại: 84-4-3734 3849 / 84-4-3734 3836

Fax: 84-4-3734 3832

Website: http://www.kln.gov.my/web/vnm_hanoi/home

Email:  malhanoi@kln.gov.my

 

Tổng lãnh sự quán Ma-lai-xi-a tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Phòng 1208, Tầng 12, Tòa Nhà Mê Linh Point, 2 Ngô Đức Kế, P. Bến Nghé, Q. 1 – TP Hồ Chí Minh 

Điện thoại:  8299023/ 8299027

Email:  mwhcminh@bdvn.vnd.net/congen@hcm.vnn.vn


Bản quyền của Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam
Copyright by Consular Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Địa chỉ: 40 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội - Điện thoại: (+84 4) 3.7993125 - Fax: (+84 4) 3.8236928 - Email: cls.mfa@mofa.gov.vn